ติดต่อพี่กู้ tel.  081-9574569  Email: Koohatyai@hotmail.com

ศิษย์เอกหลวงปู่เมฆ วัดป่าขวาง สิงหนคร มันสมองเป็นเพชร.

 

มันสมองเป็นเพชร ของ นายจรัล มณีศรี. ศิษย์เอก หลวงปู่เมฆ วัดป่าขวาง

 

     กู้ หาดใหญ่.  ขณะสัมภาษณ์หลวงปู่เมฆ ความเป็นมาของ มันสมองเป็นเพชร.

 

           กู้ หาดใหญ่.กำลังชม มันสมองเป็นเพชร(ที่อยู่ในครอบแก้ว) และได้จดรายละเอียดทั้งหมด.

 

        หลวงปู่เมฆ ท่านเมตตา มอบ ชิ้นส่วนเล็กๆของ มันสมองเป็นเพชร ให้กับกู้ หาดใหญ่.          

 

หลวงปู่เมฆ ได้มอบชิ้นส่วนมันสมองเป็นเพชร 1 ชิ้น ให้กับ กู้ หาดใหญ่. พร้อมกับกำชับ         ว่า เป็น บารมี และ แนวทางในการปฏิบัติต่อไป ซึ่ง ชิ้นส่วนเล็กๆนี้ ก็คือ ชิ้นส่วนที่ผมได้           ทำตลับทองใส่อยู่ ดังในภาพข้างต้น ส่วนชิ้นใหญ่ ที่อยู่ในครอบแก้ว ปัจจุบันอยู่ที่วัดป่าขวางครับ.

   

มันสมองเป็นเพชร ชิ้นใหญ่นี้ อยู่ที่วัดป่าขวางครับ(ใหญ่เท่ากำปั้นเด็ก)

           

กู้ หาดใหญ่. ได้ไปกราบหลวงปู่เมฆ ครั้งหลังสุด ก่อนที่หลวงปู่เมฆ จะมรณภาพ โดยมีเจ๊พิมพา  พิทักษ์กมลพันธ์.ผู้อำนวยการ นิตยสารพระเครื่อง ลานโพธิ์. ได้กราบ นมัสการ                           ท่านฯ ด้วยความเคารพยิ่ง เพราะว่าหลวงปู่เมฆ ท่านเป็นพระอริยะสงฆ์ที่มี เมตตาธรรมสูง ประชาชนทั่วไปให้ความเคารพนับถืออย่างยิ่ง.

 

นาวาอากาศเอก(พิเศษ)อภิชัย ศักดิ์สุภา. ให้ความเคารพ นับถือหลวงปู่เมฆ เป็นอย่างยิ่ง ที่สำคัญที่สุด ท่านเสธฯอภิชัย ท่านเป็นผู้แนะนำให้ กู้ หาดใหญ่. ได้รู้จักพระอริยะสงฆ์อย่างหลวงปู่เมฆ หากไม่ได้การแนะนำ จากท่านเสธฯผม กู้หาดใหญ่. ก็จะไม่มีโอกาส ที่จะได้กราบพระอริยะสงฆ์อย่างหลวงปู่เมฆ. ณ.บรรทัดนี้ ผม กู้ หาดใหญ่. ก็ต้องขอขอบพระคุณ เสธฯอภิชัย มา ณ.ที่นี้ด้วยครับ

 

กู้ หาดใหญ่.ได้ เข้าไปกราบห้องพระธาตุ นับ แสนองค์ ในห้องของหลวงปู่เมฆ วัดป่าขวาง.
 
        นับ...ว่าเป็นเรื่องที่สุดแสนจะ “มหัศจรรย์” กับคำว่า มันสมองเป็น “เพชร” ของผู้ปฏิบัติสาย “หนอ” อย่าง ลูกศิษย์ของหลวงปู่เมฆ วัดป่าขวาง สิงหนคร  จ.สงขลา ซึ่งมาทราบโดย บังเอิญ หลังจาก ที่ได้เสียชีวิตลง เพราะกรรมเก่า ในวัยเพียง สามสิบเศษ......ท่านหลวงปู่เมฆ ได้เล่าให้ฟัง ว่า..............ในขณะที่ท่านกำลังปฏิบัติ เดินหนอ อยู่ด้านบนกุฏิ ก็ได้มี โยมบิดา มารดา ของ ญาติโยมท่านหนึ่ง ได้ ขึ้นมาบนกุฏิ พร้อมได้นำห่อผ้าขาว 1 ห่อ. และได้วางห่อผ้าลง  ก้มลงกราบหลวงปู่เมฆ ด้วยความนอบน้อมและเคารพยิ่ง.......ผู้เป็นบิดา ได้บอกกล่าวต่อหลวงปู่เมฆ “ว่าบุตรชาย ของตนได้เสียชีวิตลง....เมื่อไม่กี่วันมานี้ พร้อมทั้งทำพิธี ฌาปนกิจศพ เป็นที่เรียบร้อย เช้าวันรุ่งขึ้น หลังจากที่ตนเอง ได้ทำการเก็บ อัฐฐิ เพื่อที่จะนำไปลอยอังคาร พลันสายตาก็ได้เห็น แก้วใส ติดกับกะโหลกศรีษะ ของบุตรชายของตน ซึ่งตนเองก็เกิดความสงสัย จึงได้เก็บนำใส่ห่อผ้าขาว มาให้หลวงปู่เมฆ ดูว่า มันคืออะไร ทำไมถึงเป็นแบบนี้” ว่าแล้ว โยมท่านนั้นก็ได้แกะห่อผ้าขาวออกทันที หลวงปู่เมฆ ได้มองดูกะโหลก ที่มีแก้วใส ติดกับกะโหลก นั้นด้วยอาการสงบ ท่านได้เพ่งพินิจสักพักหนึ่ง ท่านได้บอกกับ โยมนั้นว่า “ บุตรชายของโยม ได้มาทำหนอ ที่วัดนี่นานมาแล้วใช่ไหม? โยมผู้เป็นบิดา ได้ก้มลงกราบอีกครั้ง พร้อมทั้งบอกหลวงปู่เมฆ ว่า บุตรชายของผมมาทำหนอ(ปฏิบัติเดินหนอ) เมื่อสิบกว่าปีก่อน และ ได้กลับไปปฏิบัติ ต่อที่บ้านมาตลอด แม้ว่าจะไม่ได้มาปฏิบัติที่วัด ไม่เคยว่างเว้นเลยในการทำหนอ” หลวงปู่เมฆ ท่านได้บอกต่อ โยมท่านนั้นว่า “อดีตชาติ บุตรชายของท่าน เป็น บุตรของอาตมานั่นเอง และ ได้ ปฏิบัติธรรม มาตั้งแต่ อดีตชาติ มาชาตินี้ก็ยังปฏิบัติต่ออีก แต่ หนีกรรมเก่าไม่พ้น จึงได้มาเสียชีวิตลง ในวัย สามสิบเศษแต่นั้นเป็นเรื่องของกรรม ไม่มีใครที่สามารถที่จะหลีก ลี้หนีกรรมไปได้ แม้จะมี ปาฏิหาริย์ยิ่งใหญ่ขนาดไหน ก็ไม่สามารถที่จะหนีกรรมพ้น” นี่เป็นคำพูดของหลวงปู่เมฆที่ได้ พูดคุยให้โยมฟัง และได้กล่าวต่อไปอีกว่า “การที่มีแก้วใส ติดอยู่กับกะโหลกของบุตรชายของโยมนั้น เป็นส่วนของ มันสมอง ที่กลับกลายเป็นเพชร นั่นเอง สำหรับผู้ปฏิบัติมานานตั้งแต่ อดีตชาติ ถึง ปัจจุบันชาติ สิ่งที่จะเกิดขึ้นมานั้น ถือเป็นเรื่องของการปฏิบัติ ความใสสะอาดของจิต ส่งไปยังสมองนั่นเอง เป็นเรื่องของแนวทางการปฏิบัติ ไม่ใช่เรื่องของ ปาฏิหาริย์ นะโยม แล้ว บุตรชายของโยมหล่ะ ชื่ออะไรหรือ?” โยมท่านนั้นได้ตอบหลวงปู่เมฆ ว่า บุตรชายของตน ชื่อ “นายจรัล มณีศรี” โยมท่านนั้นได้ก้มลงกราบหลวงปู่เมฆ พร้อมกล่าวต่อไปอีกว่า “ผมขอถวาย มันสมองเป็นเพชร ให้กับ หลวงปู่เมฆ เพื่อที่ ดวงวิญญาณของบุตรชาย จะได้สร้างบุญสร้างกุศล เพิ่มขึ้นอีกต่อไปในชาตินี้ และ ชาติหน้า ครับ หลวงปู่” แล้วโยมทั้งสอง ก็ได้กราบลาหลวงปู่เมฆ.ครับ..ประวัติความเป็นมา ที่มาที่ไปของ ศิษย์เอกหลวงปู่เมฆ..คือ..นายจรัล มณีศรี.ที่มันสมองกลับกลายเป็นเพชร.